Thu nhập mức lương bao nhiêu thì có thể vay mua xe ô tô trả góp?

Xin chào các bác, cho em hỏi Ngân hàng đang chấp nhận mức hàng tháng, mức lương bao nhiêu thì có thể vay mua xe ô tô trả góp được? Em năm nay 27 tuổi.đang làm việc ở một công ty truyền thông với mức lương 14 triệu, đang có khoảng 250 triệu từ tiền tích góp và gia đình cho, vẫn còn độc thân và sống với bố mẹ. Em muốn vay khoảng 400 triệu trong 5 năm để mua xe City. Xe em mua sử dụng và cho thuê để chạy dịch vụ, xe cưới khi có nhu cầu (dự kiến từ nguồn này khoảng 5-10 triệu/tháng). Nhờ các bác hỗ trợ, xin cảm ơn!

—//—

Trả lời từ Tư Vấn Mua Xe

Xin chào bác, về mức thu nhập hàng tháng, mức lương được nhiều ngân hàng chấp nhận cho vay mua xe ô tô trả góp hiện nay vào khoảng 8-10 triệu/tháng, khách hàng có thể thuế chấp bằng chính chiếc xe mình mua hay bất động sản giá trị.

Với mức thu nhập và số tiền đang có hiện tại của bác là 250 triệu khi mua xe Honda City (trả khoảng trước 30% bao gồm180 triệu và 60-80 triệu tiền thuế, phí trước bạ) thì hoàn toàn được nhiều ngân hàng chấp nhập vay mua xe. Bác nên tham khảo từ nhiều ngân hàng hay nhờ các đại lý hỗ trợ ngân hàng đối tác để chọn được ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất cũng như thủ tục vay, thủ tục trả sớm thuận tiện nhất.

Về số tiền phải chi trả hàng tháng khi mua xe cũng như việc nên hay không mua xe trả góp ở trường hợp này. Các cần cân đối lại các khoảng tiền chi trả mua xe, trả nợ lãi+gốc ngân hàng cũng như số tiền chi trả cuộc sống, tương lai.

Tham khảo bảng tính ước tính số tiền vay mua xe trả góp theo lãi suất ngân hàng hiện nay để cân đối tài chính mua xe

Tổng số tiền vay của bác là 400 triệu trong 5 năm thì số tiền lãi+ gốc bác phải trả hàng tháng khoảng 8 triệu đồng (dao động từ 6-9 triệu). Với mức thu nhập hàng tháng của bác hiện nay là 14 triệu (có thể tăng theo các năm sau), và số thu nhập thêm từ chiếc xe thì hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trả ngân hàng + chi phí nuôi xe (hàng tháng khoảng 2-4 triệu tuỳ nhu cầu sử dụng) cũng như chi trả cuộc sống.

Dù vậy bác cũng nên lập kế hoạch tài chính chi tiết cho các kế hoạch tương lai như lập gia đình, có con, ra ở riêng để đảm bảo ổn định cuộc sống những như thoải mái trong việc trả tiền góp mua xe. Nếu không quá vội mua xe, có thể chờ tích góp thêm một thời gian nữa (có thể là 6 tháng – mỗi tháng giảm chi tiêu tiết kiệm 8 (tương đương tiền góp ngân hàng) sau đó cân đối lại và mua xe.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *